Bí quyết chăm sóc cá bảy màu nhỏ sao cho khoẻ mạnh, lên màu đẹp

10 Tháng Năm,2022 Linh Hoàng Thế

Thức ăn cho cá bảy màu bao gồm những gì? Cá bảy màu con ăn gì? Những gì để nuôi một con cá mới nở? Cách nuôi cá con?

Cá con cần được chăm sóc đặc biệt. Nó đòi hỏi nhiều sự chú ý hơn một con cá trưởng thành. Hiện nay, chúng được nuôi rộng rãi. Cá có thể được sinh sản tại Việt Nam và nhập khẩu vào Mỹ hoặc Thái Lan …

Giai đoạn cá con rất quan trọng trong vòng đời của loài cá cảnh này. Vì vậy, việc chăm sóc và nuôi cá con cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố. Bên cạnh đó, bạn cần biết cá bảy màu ăn gì để giúp chúng phát triển khỏe mạnh.

Tổng quan về loài cá bảy màu

Cá bảy màu hay còn gọi là guppy. Là loài cá cảnh nhỏ có màu sắc rất bắt mắt. Đuôi của cá bảy màu rất giống với đuôi của chim công.

Đây là lý do tại sao chúng được rất nhiều người chơi thủy sinh yêu thích. Chúng là loài cá nhỏ cũng là loài cá rất phổ biến trong bể cá của mọi người.

Cá bảy màu có đuôi giống với công
Cá bảy màu có đuôi giống với công

Chúng có nhiều loại giá trị thẩm mỹ. Nếu có thêm chú cá bảy màu cùng xuất hiện, bể cá trong nhà của bạn sẽ rất sinh động.

Ngay từ khi chúng mới nở, bạn nên chăm sóc và học cách cho cá con ăn. Thức ăn cho cá con rất đa dạng. Vì sau khi cá bảy màu con được sinh ra, chúng có thể bơi và kiếm ăn rất nhanh.

Khi cá sinh sản xong, bạn sẽ phải bắt đầu chuẩn bị thức ăn cho cá mới sinh sản. Ngay sau khi cá con được sinh ra, những thức ăn này đã có sẵn sàng để cho ăn.

Cách chăm sóc cá bảy màu con lên màu đẹp

Chú ý đến tác động của môi trường nước đối với cá bột là điểm quan trọng nhất. Do đó, điều kiện chất lượng nước ổn định và ổn định được đảm bảo. Đặc biệt là nhiệt độ nước, độ pH … đây là những điều quan trọng nhất để đảm bảo cá con sống sót.

Tiếp theo là cách nuôi cá mới nở và lựa chọn thức ăn. Cá ăn gì là điều rất quan trọng. Cần phải đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn thức ăn của cá con.

Ngoài ra, nếu chọn các dạng thức ăn rắn khác cho cá bảy màu mới sinh, thì cách tốt nhất để cho cá ăn là nghiền nhỏ thức ăn trước. Cho dù cá con ăn gì, chúng cũng cần đảm bảo rằng thức ăn đó hỗ trợ và bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của cá.

Cá bảy màu với vẻ ngoài sặc sỡ
Cá bảy màu với vẻ ngoài sặc sỡ

Cuối cùng, hãy chú ý đến mật độ khi nuôi cá con. Số lượng cá nuôi phải phù hợp. Thường đảm bảo rằng cá con có thể ăn hết chúng trong vòng 10 phút. Lưu ý lượng thức ăn không được quá nhiều hoặc quá ít.

Nếu phát hiện cá con ăn phải có biểu hiện bất thường thì phải xử lý ngay. Không bao giờ kéo dài thời gian. Nếu không, mạng sống nhỏ của cá con có thể không được bảo toàn.

Nguồn thức ăn nào cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cá bảy màu con ?

Người nuôi có phải nắm vững thời gian cho ăn của cá con không? Cá con ăn gì và không ăn gì. Không bắt đầu cho cá bột ăn vào ngày đầu tiên khi mới chào đời. Có thể bắt đầu cho ăn từ ngày thứ 2.

Cá bảy màu loài cá được nhiều người săn lùng
Cá bảy màu loài cá được nhiều người săn lùng

Thức ăn không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cá lên màu đẹp mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc của cá bảy màu. Giai đoạn cá còn nhỏ, bạn cần biết cá con ăn gì? So với cá trưởng thành, cá con thường hơi kén ăn. Vì cá con yếu và khả năng thích nghi với ngoại cảnh cũng rất thấp.

Vì vậy, nguồn thức ăn thích hợp nhất cho cá con là ấu trùng Artemia. Nhiều người nuôi thường chọn cách làm thức ăn cho cá con bằng cách ấp ấu trùng và giun Artemia. Đây sẽ là nguồn thức ăn dinh dưỡng hoàn hảo và tốt nhất cho cá cn. Chuẩn bị cẩn thận thức ăn cho cá con.

Các loại thức ăn nhân tạo cho cá bảy màu

Do nhu cầu của thị trường động vật thủy sản, có rất nhiều loại cá bảy màu đặc sản để bạn lựa chọn. Cho đến nay, trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn nhân tạo cho chúng. Thức ăn cơ bản cho cá có thể được chia thành ba loại.

Các dạng thức ăn cho cá
Các dạng thức ăn cho cá

Thức ăn cho cá mảnh nhỏ.
Thức ăn viên cho cá.
Thức ăn cho cá đông lạnh.
Thức ăn nhân tạo cho cá được người dân vô cùng yêu thích bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và dễ bảo quản. Đại đa số người nuôi cá đều hài lòng với các loại thức ăn cho cá bảy màu này. Thức ăn cho cá cũng rất đa dạng.

Trên thị trường, có các loại thức ăn cho cá cân bằng dinh dưỡng được làm từ các nguyên liệu tự nhiên. Đảm bảo cung cấp dinh dưỡng đầy đủ nhất cho cá. Cá con cần gì để phù hợp với từng giai đoạn phát triển.

Ngoài thức ăn nhân tạo cá bảy màu con ăn thức ăn gì để mau lớn ?

Ngoài thức ăn nhân tạo cho cá  thì mồi sống là thức ăn ưa thích của chúng. Nhiều người sử dụng mồi sống để nuôi cá.

Thức ăn cho một con serratia sống có thể là giáp xác, giun, artemia … Sử dụng một loại thức ăn thực sự nửa tốt nửa xấu.

Vì giá trị dinh dưỡng của mồi sống luôn cao hơn thức ăn nhân tạo. Hàm lượng protein trong mồi sống và năng lượng cần thiết cho cơ thể cá rất phong phú.

Nếu bạn cho cá ăn trong thời gian ngắn, đó chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất. Nhưng sự thật là không có gì là hoàn hảo tuyệt đối.

Cá bảy màu là loài cá dễ chăm sóc
Cá bảy màu là loài cá dễ chăm sóc

Nếu cho cá con trong thời gian dài sẽ mang đến nhiều nguy cơ khôn lường. Hơn nữa, những vấn đề này không thể được ngăn chặn. Nó có thể gây bệnh hoặc làm cá chết đột ngột.

Nếu bạn muốn giải quyết vấn đề cho cá con ăn, trước tiên bạn phải biết cá con ăn gì. Thức ăn chọn cá càng giàu dinh dưỡng, đảm bảo cho cá sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Thức ăn cho cá con sẽ khác với cá trường thành. Việc sử dụng kết hợp thực phẩm là rất cần thiết. Nó giúp cá có đủ chất dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh chống lại bệnh tật. Người nuôi không nên chủ quan về vấn đề này.

Xem thêm:tại đây

Quy trình thả cá bảy màu vào bể nuôi đúng cách.

– Cố gắng mang cá về nhà ngay vì chúng cần được thả vào bể càng sớm càng tốt sau khi cho vào túi nhựa.

– Điều này sẽ làm giảm căng thẳng cho cá và giúp chúng thích nghi với nước hồ cá nhanh hơn.

– Màu sắc của cá có thể mờ đi một chút khi mới thả vào bể, nhưng đừng lo lắng, điều này là bình thường; cá sẽ trở lại màu ban đầu sau 1 thời gian quen bể.

Quy trình thả cá mới vào bể an toàn đúng cách
Quy trình thả cá mới vào bể an toàn đúng cách

Bước 1:

Giảm độ sáng hoặc tắt đèn trong bể trước khi thả cá vào, vì đèn sáng có thể làm cá căng thẳng.

Bể cá cũng cần nhiều cây và đá để có thể chứa cá mới.

Trang trí như vậy sẽ giúp cá giảm bớt căng thẳng trong khi thích nghi với môi trường mới.

Bước 2:

Đặt nổi túi cá bảy màu đã mở trên bề mặt bể, đây là thời gian để cá thích nghi với nhiệt độ nước bể mới.

Sau 15-20 phút, mở túi và múc vào cốc sạch một lượng nước bằng với lượng nước có trong túi.

Lượng nước trong túi cá tăng lên gấp đôi, 50% nước hồ và 50% nước cũ trong túi để cá thích nghi với độ pH và môi trường mới.

Nhớ đừng trộn nước từ túi vào bể cá vì điều này có thể đưa vi khuẩn bệnh hại vào nước bể.

Bước 3: 

Sau 15-20 phút sau đấy, bạn có thể cho cá vào bể.

Bạn sẽ lấy cá từ túi bằng vợt và nhẹ nhàng đặt nó vào bể.

Bạn nên theo dõi cá để biết các dấu hiệu bệnh tật. Nếu bạn đã có cá trong bể của mình, hãy đảm bảo rằng chúng không quấy rối hoặc tấn công cá mới.

Theo thời gian và với việc chăm sóc bể cá hợp lý, chúng sẽ sống hòa thuận với nhau.

Tìm mua cửa hàng bán cá bảy màu ở đâu uy tín?

Những cửa hàng cá cảnh được bố trí, bày biện chuyên nghiệp luôn mang lại cảm giác an toàn cho khách hàng
Những cửa hàng cá cảnh được bố trí, bày biện chuyên nghiệp luôn mang lại cảm giác an toàn cho khách hàng

– Cửa hàng bán cá lâu năm, có thương hiệu tốt, nhiều người biết đến khi được giới thiệu trực tiếp.

– Có uy tín trên cộng đồng mạng, được review nhiều, đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và chất lượng cá.

– Có các kệnh hỗ trợ, tư vấn trực tiếp (facebook, zalo, Mesenger, website, hotline…), nhanh nhất, hiệu quả nhất để khách hàng có được sự lựa chọn ưng ý nhất cho bể cá nhà mình.

– Hỗ trợ tư vấn trước và sau bán hàng nhiệt tình.

– Cửa hàng có đầy đủ trang thiết bị nuôi dưỡng để cá luôn khỏe mạnh, đẹp mắt, hấp dẫn người mua.

– Giá bán hợp lý, không chộp giật và có dịch vụ giao hàng an toàn cá và phụ kiện đến tận tay người mua.

Trên đây là những điều cần biết khi bạn chọn mua, chơi dòng cá bảy màu clbsinhvatcanh.vn tích lũy các kinh nghiệm từ những người, tổ chức, diễn đàn chơi cá uy tín xin chia sẻ.

Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ phần nào giúp được bạn thấy hài lòng khi có được một bể cá cảnh đẹp và chất lượng với giá thành hợp lý nhất!

Cám ơn sự quan tâm và chia sẻ của bạn!

Hiện nay, cá nảy màu đã được bày bán rộng dãi trên cả nước, tập trung nhiều tại các tỉnh thành lớn

Thành Phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Nghệ An, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Bắc Giang, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Buôn Ma Thuột, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương. Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu. Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang,Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ.

Các thành phố lớn:

Huế, Phúc Yên, Vĩnh Yên, Phủ Lý, Điện Biên Phủ,Sông Công, Tam Điệp, Việt Trì, Sầm Sơn, Cẩm Phả, Hạ Long, Móng Cái, Uông Bí, Chí Linh.

Đà Lạt, Đông Hà, Đồng Hới, Đồng Xoài, Cao Lãnh, Châu Đốc, Dĩ An, Gia Nghĩa, Hà Tiên, Hội An, Vinh, Bà Rịa, Bảo Lộc, Biên Hòa, Cam Ranh.

Phan Rang, Phan Thiết, Pleiku, Quy Nhơn, Ngã Bảy, Nha Trang, Rạch Giá, Sa Đéc, Tam Kỳ, Huế, Long Khánh, Long Xuyên, Móng Cái, Mỹ Tho.

Tuy Hòa, Vị Thanh, Vũng Tàu, Tân An, Thủ Dầu Một, Thuận An.

Câu Hỏi Thường gặp

Bởi vì AF được thiết kế cẩn thận với một công thức đặc biệt, nó có thể thu hút hầu hết các loài cá cảnh và tất nhiên cá trong bể thủy sinh không bị loại trừ, đặc biệt là một số loài cá thậm chí đã được chứng minh là bị ảnh hưởng. AF mài khi được sử dụng thường xuyên. Ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng một cách tích cực, giúp cá trong bể có kích thước “khủng”, AF màu đẹp tự nhiên còn cho chúng có màu đỏ đẹp, rất bắt mắt. Các loài cá như Neon King, Red Nosed Squirrel, Red Velvet (Pink Tứ Kỳ), Indian Red Rice, Koi Sword (Red Metal) và Yellow Phoenix. Gấm, xanh, đỏ vàng, ngọc giáp … Nếu ăn AF lâu, màu sắc của chúng rất hấp dẫn.

Cũng có thể trồng một số loại cây không cần khí cacbonic mà không cần dùng đến bình khí cacbonic như: rệp muội (trầu bà nước), la hán xanh, đuôi chồn, đuôi chó, cúc, lan thìa …

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục
error: Content is protected !!
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x