Bí quyết nuôi cá tam giác sinh sản khỏe mạnh mà cực đơn giản

08 Tháng Năm,2022 Linh Hoàng Thế

Bí quyết nuôi cá tam giác sinh sản.

Tỷ lệ nuôi cá tam giác sinh sản.

Cách nuôi cá tam giác không quá khó. Cá tam giác là tên gọi của một loài cá cảnh đẹp được yêu thích ở Việt Nam. Nó chủ yếu bao gồm 5 loài: cá tam giác xanh, vàng, nhỏ, đỏ và tím.

Hiện nay, công nghệ sinh sản nhân tạo cá tam giác đỏ, tía và nhỏ còn ít. Vì vậy, công nghệ nuôi cá tam giác mạch ở đây nói riêng đến việc lai tạo giống cá đù vàng xanh.

Cá tam giác là loài cá cảnh đẹp
Cá tam giác là loài cá cảnh đẹp

Để nuôi chúng, chúng phải được đưa vào bể nuôi để giao phối theo tỷ lệ đực – cái 1: 2. Con đực sau đó sẽ bắt đầu bơi xung quanh con cái. Khi con cái đã sẵn sàng đẻ trứng, nó xoa ổ và đặt trứng lên trên tổ.

Lúc này, trứng sẽ bám vào tổ. Con đực sẽ bắt đầu xuất tinh, thụ tinh với trứng và lặp lại vài lần trước khi dừng lại.

Kỹ thuật nuôi cá tam giác đẻ trứng ra sao?

Nói chung, mỗi cặp cá tam giác bố mẹ có thể đẻ 80-200 trứng. Sau khi cá tam giác đẻ xong, phải vớt cá bột ra ngay để tránh cá con nuốt phải. Trong toàn bộ kỹ thuật nuôi cá sau khi phối giống cần chú ý giữ cho môi trường sống yên tĩnh và tối.

Cá tam giác sống thành từng đàn
Cá tam giác sống thành từng đàn

Khoảng một ngày sau, trứng đã thụ tinh nở thành cá con, 30 giờ sau. Chúng bơi để tìm kiếm thức ăn. Lúc này, nước đã chuẩn bị được đưa vào bể cá. Sau 10 ngày có thể cho cá bột ăn bình thường. Nói chung, việc chăn nuôi của giống chó này không khó so với các giống khác.

Cách khắc phục tình trạng sinh sản khó ở cá tam giác xanh

Cách nuôi cá tam giác xanh sinh sản tương đối khó

Khi nuôi cá tam giác xanh, trước hết cần phân biệt cá đực và cá cái. Theo tập quán sinh sống của chúng mà bố trí môi trường chăn nuôi phù hợp. Rất khó để phân biệt cá đực và cá cái. Tuy nhiên, trong quá trình sinh sản, con đực có màu sáng hơn bình thường. Khi con đực bơi qua con cái và quay lại, con cái sẽ bắt đầu đẻ trứng.

Cá tam giác sống trong bể
Cá tam giác sống trong bể

Nhiệt độ nước khoảng 28 – 30 ° C và độ cứng của nước khoảng 1 – 3 °. Độ pH xấp xỉ 6,2 – 6,4. Vì vậy, tốt hơn là sử dụng nước mưa. Nên sử dụng các loại cây thủy sinh để làm giàn nuôi cá. Con cái thường đẻ từ 50 đến 200 trứng, và 1-2 trứng nở sau khi thụ tinh. Tại thời điểm này, không nên can thiệp và nên loại bỏ cá bố mẹ. Sau 3 ngày, cá con bắt đầu bơi đi kiếm ăn.

Chọn cá tam giác để sinh sản như thế nào ?

Cá tam giác xanh là loài cá đẻ trứng, cách nuôi của cá tam giác rất khó. Con đực gầy hơn và con cái dày hơn và khỏe hơn.

Ở tuổi trưởng thành, bụng của con cái căng ra. Nhiệt độ nước tối ưu là 26 ° C. Trước khi nhân giống, bạn có thể trồng cỏ Ý vào giá thể nhân giống. Cá bố mẹ được chọn sau đó được đặt theo tỷ lệ đực và cái là 1: 1.

Sau khi thả chúng vào bể, con đực sẽ bơi qua lại xung quanh con cái. Khi cá cái động dục và sẵn sàng đẻ trứng, cá đực và cá cái luân phiên nhau xung quanh các cây thủy sinh.

Cá tam giác là loài cá hiền lành, thân thiện
Cá tam giác là loài cá hiền lành, thân thiện

Cá cái đu đưa qua lại trên những tán lá rộng của cây thủy sinh. Trứng cá muối được đặt ở mặt trên của lá. Nếu trứng cá dính, nó sẽ ngay lập tức dính vào cây.

Con đực xuất tinh và trứng được thụ tinh. Mỗi lần con cái rụng trứng phải làm lại nhiều lần để giữ trứng. Mỗi cặp cá bố mẹ có thể đẻ khoảng 80 trứng một lần. Nhiều con có thể có tới 200 quả trứng. Sau khi tam thất sinh sản, phải loại bỏ cá bố mẹ ngay lập tức để tránh chúng nuốt phải trứng.

Nguồn thức ăn nào cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cá con ?

Trứng được thụ tinh sẽ nở thành cá con trong khoảng 30 giờ. Bạn có thể dùng vợt để vớt cá con sang bể cá khác. Sau khoảng 30 giờ, cá con có thể bơi và kiếm ăn. Cá tam giác con có thể ăn bo bo, cá nhỏ sau 10 ngày có thể ăn giun. Cá trưởng thành mất khoảng 8 tháng để trưởng thành và có thể sinh sản.

Cá tam giác có thân hình dài
Cá tam giác có thân hình dài

Giá bán cá tam giác hiện nay là bao nhiêu ?

Vì có nhiều màu sắc khác nhau nên giá cá cũng khác nhau. Ngoài ra, giá cá tam giác còn phụ thuộc vào kích thước và giới tính của chúng.

Trên thị trường cá cảnh, giá của chúng khá rẻ so với các loại cá cảnh khác. Tuy nhiên, muốn chọn được cá khỏe mạnh hay cá tam giác nuôi thì bạn cũng cần chú ý đến sức khỏe và giống cá trước đó. Đảm bảo cá đáp ứng các điều kiện nuôi.

Đừng tham lam những con cá tam giác rẻ. Chất lượng không được đảm bảo. Nếu giá cá tam giác rẻ đồng nghĩa với việc tỷ lệ cá bị bệnh càng cao.

Hiện nay, trên thị trường cá cảnh Việt Nam, giá cá cảnh từ 50.000 – 10.000 đồng / con. Bạn có thể chọn nơi bán toàn bộ khung cảnh để giao dịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ thêm kỹ thuật nuôi cá tam giác mạch của bà con nông dân.

Xem thêm: tại đây

Quy trình thả cá tam giác xanh vào bể nuôi đúng cách.

– Cố gắng mang cá về nhà ngay vì chúng cần được thả vào bể càng sớm càng tốt sau khi cho vào túi nhựa.

– Điều này sẽ làm giảm căng thẳng cho cá và giúp chúng thích nghi với nước hồ cá nhanh hơn.

– Màu sắc của cá có thể mờ đi một chút khi mới thả vào bể, nhưng đừng lo lắng, điều này là bình thường; cá sẽ trở lại màu ban đầu sau 1 thời gian quen bể.

Quy trình thả cá mới vào bể an toàn đúng cách
Quy trình thả cá mới vào bể an toàn đúng cách

Bước 1:

Giảm độ sáng hoặc tắt đèn trong bể trước khi thả cá vào, vì đèn sáng có thể làm cá căng thẳng.

Bể cá cũng cần nhiều cây và đá để có thể chứa cá mới.

Trang trí như vậy sẽ giúp cá giảm bớt căng thẳng trong khi thích nghi với môi trường mới.

Bước 2:

Đặt nổi túi cá tam giác xanh đã mở trên bề mặt bể, đây là thời gian để cá thích nghi với nhiệt độ nước bể mới.

Sau 15-20 phút, mở túi và múc vào cốc sạch một lượng nước bằng với lượng nước có trong túi.

Lượng nước trong túi cá tăng lên gấp đôi, 50% nước hồ và 50% nước cũ trong túi để cá thích nghi với độ pH và môi trường mới.

Nhớ đừng trộn nước từ túi vào bể cá vì điều này có thể đưa vi khuẩn bệnh hại vào nước bể.

Bước 3: 

Sau 15-20 phút sau đấy, bạn có thể cho cá vào bể.

Bạn sẽ lấy cá từ túi bằng vợt và nhẹ nhàng đặt nó vào bể.

Bạn nên theo dõi cá để biết các dấu hiệu bệnh tật. Nếu bạn đã có cá trong bể của mình, hãy đảm bảo rằng chúng không quấy rối hoặc tấn công cá mới.

Theo thời gian và với việc chăm sóc bể cá hợp lý, chúng sẽ sống hòa thuận với nhau.

Tìm mua cửa hàng bán cá tam giác xanh ở đâu uy tín?

Những cửa hàng cá cảnh được bố trí, bày biện chuyên nghiệp luôn mang lại cảm giác an toàn cho khách hàng
Những cửa hàng cá cảnh được bố trí, bày biện chuyên nghiệp luôn mang lại cảm giác an toàn cho khách hàng

– Cửa hàng bán cá lâu năm, có thương hiệu tốt, nhiều người biết đến khi được giới thiệu trực tiếp.

– Có uy tín trên cộng đồng mạng, được review nhiều, đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và chất lượng cá.

– Có các kệnh hỗ trợ, tư vấn trực tiếp (facebook, zalo, Mesenger, website, hotline…), nhanh nhất, hiệu quả nhất để khách hàng có được sự lựa chọn ưng ý nhất cho bể cá nhà mình.

– Hỗ trợ tư vấn trước và sau bán hàng nhiệt tình.

– Cửa hàng có đầy đủ trang thiết bị nuôi dưỡng để cá luôn khỏe mạnh, đẹp mắt, hấp dẫn người mua.

– Giá bán hợp lý, không chộp giật và có dịch vụ giao hàng an toàn cá và phụ kiện đến tận tay người mua.

Trên đây là những điều cần biết khi bạn chọn mua, chơi dòng cá tam giác xanh clbsinhvatcanh.vn tích lũy các kinh nghiệm từ những người, tổ chức, diễn đàn chơi cá uy tín xin chia sẻ.

Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ phần nào giúp được bạn thấy hài lòng khi có được một bể cá cảnh đẹp và chất lượng với giá thành hợp lý nhất!

Cám ơn sự quan tâm và chia sẻ của bạn!

Hiện nay, cá tam giác đã được bày bán rộng dãi trên cả nước, tập trung nhiều tại các tỉnh thành lớn

Thành Phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Nghệ An, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Bắc Giang, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Buôn Ma Thuột, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương. Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu. Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang,Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ.

Các thành phố lớn:

Huế, Phúc Yên, Vĩnh Yên, Phủ Lý, Điện Biên Phủ,Sông Công, Tam Điệp, Việt Trì, Sầm Sơn, Cẩm Phả, Hạ Long, Móng Cái, Uông Bí, Chí Linh.

Đà Lạt, Đông Hà, Đồng Hới, Đồng Xoài, Cao Lãnh, Châu Đốc, Dĩ An, Gia Nghĩa, Hà Tiên, Hội An, Vinh, Bà Rịa, Bảo Lộc, Biên Hòa, Cam Ranh.

Phan Rang, Phan Thiết, Pleiku, Quy Nhơn, Ngã Bảy, Nha Trang, Rạch Giá, Sa Đéc, Tam Kỳ, Huế, Long Khánh, Long Xuyên, Móng Cái, Mỹ Tho.

Tuy Hòa, Vị Thanh, Vũng Tàu, Tân An, Thủ Dầu Một, Thuận An.

Câu Hỏi Thường gặp

Chạy theo chu kỳ sẽ xây dựng hệ vi sinh trong bể cá của bạn. Thời gian kéo dài tùy thuộc vào loại vi sinh vật, phụ thuộc vào thiết lập (sử dụng đá sống hoặc đá đã qua xử lý, vật liệu lọc từ các hồ ổn định cổ …), nhưng thường mất hơn 4 tuần.

Sau khi thả 2-3 ngày, vẫn phải xem đó là loại cá gì và sống được bao lâu … Wrasse, các dòng thời con gái có thể sống ở những nơi có chất lượng nước kém, chúng sống (thực sự tồn tại) OK không ‘ t có nghĩa là bể đã sẵn sàng để thả.

Khi một bể cá mới được thiết lập, bạn nên cân nhắc không thả cá vào đó, ngay cả khi nó trông không thoải mái

Hãy đợi khoảng hơn 1 – 2 tuần để quần thể vi sinh trong bể nuôi ổn định, lúc này môi trường ổn định vi khuẩn có hại đã bị vi sinh ức chế bạn hãy cho cá vào.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục
error: Content is protected !!
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x