Cá hồng két giá bán bao nhiêu? Hướng dẫn nuôi đúng cách nhất

14 Tháng Hai,2022 adminlip

Cá Hồng Két (hay còn gọi là cá huyết anh vũ) là một trong những dòng cá cảnh phong thủy rất quen thuộc với những người chơi thủy sinh lâu năm. Vậy làm cách nào để nuôi loại cá này két lên màu đẹp? Loại cá nào nên được nuôi chung với chúng? Cá huyết của bạn là bao nhiêu? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây

A. Cá hồng két có nguồn gốc như thế nào?

Thực chất, cá hồng két hay còn gọi là cá huyết anh vũ, cá diêu ​​hồng. Đây là dòng cá cảnh có liên quan đến cá Rô phi và cá Lohan. Hồng két hay còn gọi là cá két, là loài lai giữa phân họ Blood Parrot Cichlid (cá rô), có nguồn gốc từ Đài Loan vào khoảng năm 1986, được nhập về Việt Nam, nam những năm 1990.

Nguồn gốc cá Hồng két
Nguồn gốc cá Hồng két

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại hồng két với nhiều màu sắc khác nhau như cá hồng kim cương, cá điêu hồng đuôi tim … Các loại cá hồng có màu đỏ, tím bột, vàng, …

B. Các đặc điểm đặc trưng của Cá cảnh hồng két

Cá hồng két là con lai với nhiều dòng cá khác và có hình bầu dục. Nó có màu cam sẫm toàn thân khi còn non, chuyển dần sang màu đỏ khi trưởng thành. Nhìn thẳng chúng rất dễ thương, loài cá này có mũi nhỏ và miệng lúc nào cũng hú không khép lại được. Trông giống mỏ quạ với phần đầu và thân tách rời hoàn toàn, loại này còn có đôi mắt đen tròn rất to.

Đặc điểm đặc trưng của cá hồng két
Đặc điểm đặc trưng của cá hồng két

Cá không ăn thực vật thủy sinh mà chúng có thể ăn các loại động vật từ nhỏ đến lớn. Cá ăn thịt bò, tôm, trùn chỉ, thức ăn thừa trong bể, thức ăn đông lạnh và thức ăn viên. Đặc biệt, chúng có thể ăn những loại cá nhỏ bằng miệng. Hồng két thường vô sinh vì cá đực không có khả năng thụ tinh với trứng. Chiều dài tối thiểu của bể là khoảng 60 cm, và thể tích của bể là khoảng 300-400L. Trang trí bể bằng đá, lũa và cây nước làm nơi ẩn náu cho cá. Cá hồng thường rất sạch, vì vậy cần phải sục khí thường xuyên và bộ lọc ổn định.

Ngoài màu đỏ, chúng có thể xuất hiện với nhiều màu sắc khác như vàng, tím, đen, xanh … Có lẽ vì lạ miệng nên cá được đặt tên là hồng két.

C. Hình thức sinh sản của cá hồng kết như nào?

Cá hồng két có khả năng giao phối. Chúng đẻ trứng mỗi lần sinh sản, và thường phóng sinh với số lượng lớn. Tuy nhiên, cá hồng đực thường bất dục và không có tinh trùng để thụ tinh với trứng. Do đó, xác suất để trứng nở thành công là cực kỳ thấp, gần như bằng không. Xin chia buồn cùng 500 anh em!

Cũng có những anh em lai cá hồng với các loài cichlid khác. Ví dụ, nếu một con cá Rohan đực giao phối với một con cá Hồng Két cái, trứng có thể nở và hình thành một con lai mới.

Cá hồng két đẻ trứng
Cá hồng két đẻ trứng

Hiện vẫn còn một lượng nhỏ cá hồng nhập khẩu ở nước tôi có thể sinh sản được. Tuy nhiên, tiền đề cho rằng cá hồng đực đỏ là một dạng thuần chủng. Hoặc nuôi trộn chúng thật chặt, kết hợp với một số loài cá khác như chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

Bạn nên biết rằng trong quá trình sinh sản, Cá hồng két có thể trở nên hung dữ bất thường để bảo vệ trứng của chúng. Họ sẽ rất nhạy cảm và khó chịu nếu các thành viên không được chào đón trong lãnh thổ của họ. Vì vậy, có lẽ chủ nhân nên tách bể và nuôi riêng các loài cá khác khi nuôi cá diêu ​​hồng.

D. Phương pháp phòng bệnh cho cá Hồng Két?

Mặc dù có sức khỏe tốt nhưng Cá hồng két cũng dễ bị nhiễm nấm bệnh. Bệnh của hầu hết các loài cá cảnh. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, nguy cơ cá chết đến 99%.

Bệnh do nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo. Ô nhiễm môi trường nước do nồng độ NH3 trong nước do sự lắng cặn của phân cá và các vụn thức ăn trong bể.

Sửa chữa cũng dễ dàng

+ Thay nước trong bể chỉ giữ lại khoảng 1/3 lượng nước cũ, đổ thêm nước mới.
+ Thêm muối ấm hàng ngày để diệt vi trùng gây bệnh
+ Bổ sung thêm menthene vào bể mỗi ngày cho đến khi cá lành lại

E. Phân loại các loại cá Hồng Két hiện nay?

Nếu không để ý thì khó có thể nhận biết được 3 loại Cá hồng két: cá King Kong, cá hồng đuôi tim và cá huyết anh vũ xăm.

Cá hồng két King Kong

Hồng két king kong là một loài cá lớn với màu sắc cực kỳ tươi sáng. Vì vậy, loài cá này không hề rẻ nếu không muốn nói là đắt nhất trong dòng cá hồng.

Dòng cá hồng két kinh kong
Dòng hồng két king kong

Nhìn từ bên ngoài, cá huyết anh vũ bơi trong bể như những đốm lửa rực lửa bơi đi bơi lại trong nước.

Cá hồng đuôi tim.

Cá hồng két đuôi tim vẫn là một loài cá đỏ thông thường, chỉ cần người nuôi can thiệp từ khi còn nhỏ để tạo hình trái tim trên đuôi cá. Bạn có thể không nhìn rõ khi còn nhỏ, nhưng khi cá trưởng thành, chúng sẽ trở nên rõ ràng và đẹp hơn

Cá huyết anh vũ xăm.

Dòng hồng két này luôn thu hút người ngắm với các hình xăm trên mình
Dòng hồng két này luôn thu hút người ngắm với các hình xăm trên mình

Nghe có vẻ hơi ngạc nhiên, phải không? Loại cá này chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc. Để tăng lượng cá bán được, nhiều chủ cửa hàng cá cảnh ở Trung Quốc đã nghĩ ra phương pháp xăm lên mình cá.

Những chữ được chọn có một số ý tốt như: Đạt, Phúc, Lộc, Kim… Không biết có phải vì công nghệ xăm phức tạp mà giá xăm con cá hồng két này cao gấp 2 lần.

F. Hướng dẫn nuôi hồng két đúng cách:

Để cá Cá hồng két mạnh và sống lâu, người nuôi cần đặc biệt quan tâm đến nguồn nước, nhiệt độ, thức ăn và môi trường sống.

Môi trường nước.

Cá Hồng Két là loài cá khỏe do đó dễ dàng thích nghi với nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Nhưng điểm yếu của chúng chính là miệng không mở được quá rộng nên khả năng tiếp nhận oxy sẽ kém hơn các loài cá cảnh khác.

Bể nuôi hồng két phải đạt những yêu cầu về nguồn nước
Bể nuôi hồng két phải đạt những yêu cầu về nguồn nước

Vì vậy, môi trường nước trong bể nuôi phải luôn được giữ sạch sẽ để giảm nguy cơ nhiễm nấm mốc hoặc nhiễm trùng mang.

Bạn nên thay nước 2 lần / tuần và cần vệ sinh bể sạch sẽ trước khi đổ thêm nước mới. Theo quy luật chung, cá hồng két có xu hướng trở nên nhanh nhẹn hơn và khó di chuyển sau khi thay nước.

Nhiệt độ nước trong bể.

Chiều dài trung bình của cá diêu ​​hồng là 18 đến 21 cm. Khả năng chịu lạnh kém, cho phép bạn duy trì nhiệt độ bể thích hợp nhất từ ​​22 đến 27 độ C.

Nhiệt độ từ 22 -27 được cho là phù hợp nuôi hồng két
Nhiệt độ từ 22 -27 được cho là phù hợp nuôi hồng két

Nếu nhiệt độ quá thấp, màu đỏ trên cá sẽ nhạt dần. Cá cũng dễ bị sốc nhiệt và xuất hiện các đốm đen trên cơ thể. Điều quan trọng là tránh chênh lệch nhiệt độ giữa nước mới và nước cũ quá nhiều.

Hồng két ăn thức ăn gì cho phù hợp nhất?

Cá hồng két là loài ăn tạp, chúng có thể ăn hạt, giun, tôm hoặc thịt băm nhỏ. Đặc biệt chúng có thể ăn được dù là thức ăn thừa của các loài cá khác. Nếu quyết định nuôi loài cá này, bạn không nên nuôi quá nhiều vi sinh hoặc rêu và cây nhỏ trong bể. Bởi vì khi chúng bơi, chúng sẽ phá hủy cây này.

Bạn cũng nên huấn luyện cá để giúp cá biết khi nào sắp có thức ăn

+ Bước 1: Khoảng 3 phút trước khi chuẩn bị ăn nên bật đèn trong bể để hình thành thói quen. Họ sẽ biết trong khoảng một tháng.

+ Bước 2: Cho cá ăn vào một giờ cố định hàng ngày.

Môi trường sống.

Nếu bạn mới mua một chú cá Két đỏ về thả trong bể và thấy màu đỏ nhạt dần thì cũng đừng lo lắng. Nguyên nhân là do cá không thích nghi được với môi trường mới, sau khoảng 90 ngày thì tình trạng phai màu của cá sẽ biến mất. Chúng cũng ít di chuyển khi bước vào môi trường sống mới, lúc này bạn cần kiên nhẫn chờ đợi.

Yêu cầu bể cá.

Cá hồng két đẹp nhất khi được nuôi thành đàn trong các bể lớn. Điều này sẽ giúp chúng chiến đấu một cách thoải mái và tự do, hạn chế va chạm.

Kích thước phù hợp nhất nên > 100cm, có thể chứa khoảng 200 lít nước. Cần có máy sục khí và hệ thống lọc để làm sạch nước trong bể.

J. Ý nghĩa phong thủy của Cá hồng két với gia chủ.

Cũng giống cá rồng, Hồng két cũng có những ý nghĩa về phong thủy với người chơi
Cũng giống cá rồng, Hồng két cũng có những ý nghĩa về phong thủy với người chơi

Ngoài ý nghĩa trang trí, cá thơm còn là loài cá phong thủy, có thể hút tài lộc, xua đuổi vận đen, sát khí. Màu đỏ trong văn hóa tâm linh thường mang những ý nghĩa tốt lành, tốt lành. Dễ thấy nhất là trong những dịp đặc biệt như cưới hỏi, lễ tết, màu đỏ luôn hiện hữu khắp mọi nơi Đặc biệt theo ngũ hành phong thủy thì những người tuổi Chuột, Trâu và Mèo là thích hợp nuôi loài cá này nhất.

K. Giá bán cá hồng két là bao nhiêu? Nên mua cá ở đâu cho đảm bảo?

Hồng két là loài cá khá phổ biến và không hiếm nên bạn có thể tìm mua ở bất kỳ cửa hàng bán cá cảnh nào ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh hay các tỉnh thành khác trên cả nước.

Giá sẽ dao động từ 45K đến 110K, tùy thuộc vào nơi bạn mua, kích cỡ và loại cá hồng mà bạn chọn. Để nổi bật, có một lựa chọn là mua cá hồng có hình xăm nhưng giá không hề rẻ.

Mong rằng qua những chia sẻ trên, các bạn có thể hiểu rõ hơn về giá cá điêu hồng và ý nghĩa phong thủy tâm linh của loài cá này.

Xem thêm: tại đây

Cá vẹt đỏ, vẹt máu anh vũ hay còn gọi là vẹt máu cichlid tên tiếng anh là parrot cichlid, vẹt máu, là loài cá lai được hình thành do lai tạo trong gia đình. Cichlid. Nó được lai tạo ở Đài Loan vào năm 1986.

Đặc điểm sống.

Cá không ăn thực vật thủy sinh nên chúng có thể ăn các loại động vật từ nhỏ đến lớn. Cá ăn thịt bò, tôm, trùn chỉ, thức ăn thừa trong bể, thức ăn đông lạnh và thức ăn viên. Đặc biệt, chúng có thể ăn những loại cá nhỏ bằng miệng. Cá hồng lai thường vô sinh vì cá đực không có khả năng thụ tinh với trứng. Chiều dài tối thiểu của bể là khoảng 60 cm, và thể tích của bể là khoảng 300-400L. Trang trí bể bằng đá, lũa và cây nước làm nơi ẩn náu cho cá. Cá hồng thường rất sạch, vì vậy chúng cần được sục khí thường xuyên và bộ lọc ổn định.

Hiện nay, Cá hồng két đã được bày bán rộng dãi trên cả nước, tập trung nhiều tại các tỉnh thành lớn:

Thành Phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Nghệ An, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Bắc Giang, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Buôn Ma Thuột, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương. Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu. Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang,Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ.

Các thành phố lớn:

Huế, Phúc Yên, Vĩnh Yên, Phủ Lý, Điện Biên Phủ,Sông Công, Tam Điệp, Việt Trì, Sầm Sơn, Cẩm Phả, Hạ Long, Móng Cái, Uông Bí, Chí Linh.

Đà Lạt, Đông Hà, Đồng Hới, Đồng Xoài, Cao Lãnh, Châu Đốc, Dĩ An, Gia Nghĩa, Hà Tiên, Hội An, Vinh, Bà Rịa, Bảo Lộc, Biên Hòa, Cam Ranh.

Phan Rang, Phan Thiết, Pleiku, Quy Nhơn, Ngã Bảy, Nha Trang, Rạch Giá, Sa Đéc, Tam Kỳ, Huế, Long Khánh, Long Xuyên, Móng Cái, Mỹ Tho.

Tuy Hòa, Vị Thanh, Vũng Tàu, Tân An, Thủ Dầu Một, Thuận An.

Cá hồng két đẹp, Cá hồng két nuôi thủy sinh.

Câu Hỏi Thường gặp

Để đảm bảo nhịp sinh học tự nhiên của cá, cần đảm bảo lượng ánh sáng trong bể nuôi phù hợp. Thời gian chiếu sáng thích hợp cho một bể cá là 8 đến 12 giờ.

Lưu ý: Không nên chiếu xạ trong thời gian dài vào ban đêm sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và thời gian nghỉ ngơi của cá, đồng thời ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cá. Ngược lại, nếu quá ít ánh sáng, chúng sẽ giảm nhu cầu và thời gian vận động, từ đó làm giảm hệ miễn dịch và sức đề kháng của cá cảnh.

Nếu tham khảo nhiều tài liệu và video về bể thủy sinh hoặc bể thủy sinh trên mạng, bạn sẽ thấy khi người chơi thả cá mới vào bể, họ cho cá vào túi, nổi trên mặt nước khoảng 5 – 10 phút, và rồi bật Túi cho nước vào, cá từ từ bơi vào hồ. Theo những gì tôi hiểu, điều này tránh cho cá bị sốc, cá sẽ quen với môi trường mới, nhiệt độ mới và tránh bị stress.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục
error: Content is protected !!
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x