Bật mí những kinh nghiệm thiết kế hồ cá koi ngoài trời

04 Tháng Mười,2022 Mau Da Vang

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp không phải là một việc dễ dàng. Việc thiết kế và thi công hồ cá koi mini ngoài sân tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Người chơi phải tính toán rất kỹ lưỡng. Sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau tạo nên một hồ thủy sinh đẹp. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những người chơi thủy sinh không thích loài cá có xuất xứ từ Nhật Bản này nữa.

Bật mí những kinh nghiệm thiết kế hồ cá koi ngoài trời

TỔNG HỢP KINH NGHIỆM THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI NGOÀI TRỜI

A. Những điều cần quan tâm khi thiết kế hồ cá koi ngoài trời

1. Lựa chọn vị trí hồ cá koi đẹp

Nên thiết kế bể cá koi ngoài trời cần xây dựng ở nơi có ánh sáng mặt trời vào ban ngày. Vị trí của ngôi nhà từ nam sang đông nam là thích hợp nhất. Nhiệt độ của bể cá sẽ được nâng lên bởi ánh sáng mặt trời.

Cá koi là loài cá nước ấm nên muốn thiết kế bể cá koi đẹp để đảm bảo sự sống của cá thì bạn cần chú ý đến nhiệt độ thích hợp để nuôi. Tốt nhất khi thiết kế và xây dựng hồ cá koi phải đảm bảo nhiệt độ ở 18 – 28 °C.

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời nên duy trì ở nhiệt độ 20 – 25 ° C là thích hợp nhất. Ánh sáng mặt trời có thể giúp cá koi có màu sắc rực rỡ hơn. Đồng thời có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong ao cá, để cá phát triển khỏe mạnh.

2. Xác định độ sâu khi thiết kế bể cá koi ngoài trời đẹp

Tiêu chuẩn về độ sâu rất quan trọng khi thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp. Nếu bạn muốn nuôi cá koi trong một bể cá ngoài trời trong mùa đông, độ sâu của bể là một vấn đề lớn. Trước hết, khi bạn thiết kế hồ ngoài trời cho các loại cá cảnh, ngay cả người không có kinh nghiệm nuôi cũng có thể ước lượng kích thước của nó.

thiết kế hồ cá koi ngoài trời
Kích thước của cá koi liên quan đến kích thước của hồ

Tuy nhiên, do sự đa dạng và kích thước của koi, người nuôi cần phải cung cấp đủ chỗ cho sự phát triển của cá koi. Nếu không, nó sẽ cản trở sự phát triển của chúng. Koi phát triển trung bình khoảng 55-70 cm. Một con koi phát triển tốt có thể cao đến khoảng 1m. Biết được khả năng sinh trưởng của koi sẽ tính toán được độ sâu phù hợp.

Nếu nhìn một cách tổng thể thì kích thước cá liên quan đến kích thước của bể cá. Thiết kế một hồ cá koi ngoài trời đẹp, chất lượng cao trở nên dễ dàng hơn.

3. Kích thước hồ cá koi ngoài trời lớn như thế nào?

Mọi người đều thống nhất rằng trong thiết kế và thi công bể cá koi thì hồ cá càng lớn càng tốt. Càng nhiều nước, lượng oxy hòa tan trong nước càng nhiều. Nhiệt độ nước thay đổi càng chậm thì vùng nước càng khó gây ô nhiễm. Nhưng dù với cùng một lượng nước thì cũng nên tạo bể cá hình tròn. Vì vậy, khi gió thổi qua mặt nước, có sóng nhỏ, cũng mang theo một ít oxy.

Vì có rất nhiều loại cá koi, chủ yếu phục vụ mục đích ngắm cảnh, nên vị trí đặt hồ cá cần phải được lựa chọn theo kích thước và hình dạng của sân. Đặc biệt, không nên đặt ở góc sân quá xa nhà. Bể cá koi đẹp được thiết kế cách nhà khoảng 60-70 cm. Từ khoảng cách này, có thể quan sát cá koi từ bên trong cùng gia đình qua các ô cửa kính.

Nhiều người nuôi cá cảnh chuyên nghiệp chia sẻ nên xây dựng ⅓ hồ cá trong nhà. Phần trong nhà được xây bằng kính cường lực. Với thiết kế này có thể dùng làm nơi trú ẩn cho cá koi vào mùa đông. Vào những ngày mưa, cá có thể trốn thoát mà không cần ô che. Nếu cá koi của bạn gặp phải điều gì đó bất thường, bạn có thể phát hiện ra chúng ngay lập tức.

B. Những điều cấm khi thiết kế và xây dựng hồ cá koi ngoài trời

1. Vẽ bản vẽ bể cá trong không gian kín

Không nên thiết kế bể cá có những ngõ ngách, hốc sâu vì rất dễ trở thành nơi tích tụ rác thải. Sự phân hủy của chất thải có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước. Đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái sinh lý của cá koi.

Nếu bể cá koi của bạn không được thiết kế phù hợp, cá koi được nuôi trong môi trường như vậy có thể rất nguy hại cho sức khỏe. Gạch vỡ, các cạnh sắc của rãnh hình chữ U và rễ cây lớn có thể dễ dàng làm hỏng da của cá koi.

thiết kế hồ cá koi ngoài trời
Hạn chế các ngóc ngách, góc khi thiết kế bể cá koi ngoài trời

>>>> Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ cá cảnh uy tín

2. Cây thủy sinh

Các loại cây thủy sinh cũng không được khuyến khích khi thiết kế và xây dựng hồ cá koi. Cây thủy sinh cần phải được bỏ ra mỗi khi bạn phun muối hoặc phun thuốc. Nếu không cây thủy sinh sẽ chết. Koi có nhiều khả năng bị bệnh hơn.

Ngày nay, việc trồng cây trong nước rất phổ biến. Tuy nhiên, khi cá koi bị bệnh, chúng cần được đưa ra ngoài để khử trùng hồ. Khi thiết kế và xây dựng bể cá koi, bạn cũng cần lưu ý đến việc cây thủy sinh có thể chứa vi khuẩn gây bệnh.

Vì vậy, không thích hợp để đặt chúng vào bể cá sau khi chúng không còn xanh tươi. Nếu bạn vẫn là người yêu thích thực vật, bạn có thể trồng chúng trong các thùng chứa khác và đặt chúng ở bên ngoài khi thiết kế hồ cá koi ngoài trời trong sân vườn của mình.

Mong rằng những chia sẻ trên của clbsinhvatcanh.vn đã giúp các bạn có thêm kinh nghiệm thiết kế hồ cá koi ngoài trời.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục
error: Content is protected !!
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x