Lựa chọn thức ăn cho cá bảy màu con cần lưu ý những gì?

26 Tháng Chín,2022 Mau Da Vang

Cá bảy màu sơ sinh cần được chăm sóc đặc biệt. Nó đòi hỏi nhiều sự chú ý hơn một con cá trưởng thành. Hiện nay, cá bảy màu được nuôi rộng rãi. Cá có thể được sinh sản tại Việt Nam và nhập khẩu vào Mỹ hoặc Thái Lan.  Giai đoạn cá con rất quan trọng trong vòng đời của loài cá cảnh này. Vì vậy bạn cần biết cá bảy màu con ăn gì để giúp chúng phát triển khỏe mạnh.

Bảy màu con sau khi trứng nở
Lựa chọn thức ăn cho cá bảy màu con cần lưu ý những gì?

LỰA CHỌN THỨC ĂN CHO CÁ BẢY MÀU CON PHÁT TRIỂN KHỎE MẠNH

A. Hướng dẫn các nuôi cá bảy màu con màu lớn

Môi trường nước đối với sự phát triển của cá cảnh là điều vô cùng quan trọng. Do đó, điều kiện chất lượng nước ổn định cần được đảm bảo để cá bảy màu con có thể sinh trưởng tốt.. Đặc biệt là nhiệt độ nước, độ pH… đây là những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo sự sống sót của cá con.

Tiếp theo, cách nuôi cá bảy màu mới nở về lựa chọn thức ăn. Đặc biệt phải chú ý đến việc lựa chọn thức ăn của cá bảy màu mới sinh.

Nguồn gốc và xuất xứ
Chăm sóc cá bảy màu con cần quan tâm đến môi trường nước và thức ăn

Ngoài ra, nếu chọn thức ăn rắn cho cá bảy màu sơ sinh, thì cách tốt nhất để cho cá ăn là nghiền nhỏ thức ăn trước. Sau đó cho cá bảy màu ăn. Cho dù cá bảy màu con ăn gì, chúng cũng cần đảm bảo rằng thức ăn đó hỗ trợ và bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của cá.

Cuối cùng, hãy chú ý đến mật độ khi nuôi cá bảy màu. Số lượng cá nuôi phải phù hợp. Thông thường, hãy đảm bảo cá bảy màu con có thể ăn hết chúng trong vòng 10 phút. Lưu ý lượng thức ăn không được quá nhiều hoặc quá ít.

Nếu phát hiện cá bảy màu ăn phải có biểu hiện bất thường thì phải xử lý ngay. Không bao giờ kéo dài thời gian. Nếu không, mạng sống nhỏ của cá bảy màu có thể không được bảo toàn.

B. Lựa chọn thức ăn cho cá bảy màu con

1. Thức ăn cho cá bảy màu mới sinh 

Người nuôi có phải nắm vững thời gian cho ăn của cá bảy màu nhỏ không? Cá bảy màu ăn gì và không ăn gì. Không bắt đầu cho cá bột ăn vào ngày đầu tiên của cuộc đời. Có thể bắt đầu cho ăn từ ngày thứ 2.

Thức ăn không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cá bảy màu khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc của cá bảy màu. Giai đoạn cá còn nhỏ, bạn cần biết cá bảy màu nhỏ ăn gì. So với cá trưởng thành, cá bảy màu nhỏ thường hơi kén ăn. Khả năng thích nghi với môi trường bên ngoài cũng rất thấp.

Vì vậy, nguồn thức ăn thích hợp nhất cho cá bảy màu sơ sinh là ấu trùng Artemia. Nhiều người nuôi thường chọn cách làm thức ăn cho cá bảy màu bằng cách ấp ấu trùng và giun Artemia. Đây sẽ là nguồn thức ăn dinh dưỡng hoàn hảo và tốt nhất cho cá bảy màu. 

Cá bảy màu loài cá được nhiều người săn lùng
Cá bảy màu cần quan tâm đến vấn đề thức ăn để sinh trưởng tốt

2. Thức ăn cho cá 7 màu nhân tạo

Do yêu cầu trong cách nuôi cá cảnh, có rất nhiều loại thức ăn chuyên dụng để bạn lựa chọn. Cho đến nay, trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn nhân tạo cho cá bảy màu. Thức ăn cơ bản cho cá bảy màu có thể được chia thành ba loại.

Thức ăn nhân tạo cho cá bảy màu được người nuôi vô cùng yêu thích bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và dễ bảo quản. Đại đa số người nuôi cá đều hài lòng với sự đa dạng của thức ăn cho loài cá bảy màu này. 

Trên thị trường, có các loại thức ăn cho cá bảy màu cân bằng dinh dưỡng được làm từ các nguyên liệu tự nhiên. Đảm bảo cung cấp dinh dưỡng đầy đủ nhất cho cá. Bé cần gì phù hợp với từng giai đoạn phát triển.

3. Cá bảy màu nhỏ còn ăn gì khác ngoài thức ăn nhân tạo?

Ngoài thức ăn nhân tạo cho cá 7 màu thì mồi sống là thức ăn ưa thích của loài cá này. Nhiều người sử dụng mồi sống để nuôi cá bảy màu nhỏ. Thức ăn cho một con cá bảy màu nhỏ có thể là giáp xác, giun, artemia … Sử dụng một loại thức ăn thực sự nửa tốt nửa xấu.

Vì giá trị dinh dưỡng của mồi sống luôn cao hơn thức ăn nhân tạo. Hàm lượng protein trong mồi sống và năng lượng cần thiết cho cơ thể cá bảy màu rất phong phú. Nếu bạn cho cá ăn trong thời gian ngắn, đó chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất. Nhưng sự thật là không có gì là hoàn hảo tuyệt đối.

Nếu cho bé ăn cá bảy màu trong thời gian dài sẽ mang đến nhiều nguy cơ khôn lường. Nó có thể mang lại bệnh tật hoặc làm cá chết đột ngột. Bạn có thể tìm đến những địa chỉ cá cảnh uy tín để mua thức ăn cho cá bảy màu sơ sinh.

Cá bảy màu con ăn sẽ khác cá lớn nên việc sử dụng kết hợp thực phẩm là rất cần thiết. Nó giúp cá có đủ chất dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh chống lại bệnh tật. Người chơi cá không nên chủ quan về vấn đề này. Hy vọng những chia sẻ trên của clbsinhvatcanh.vn sẽ hữu ích đối với bạn!

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục
error: Content is protected !!
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x