Cây cảnh mini là gì?? Lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhỏ

30 Tháng Ba,2023 Linh Hoàng Thế

…Việc chăm sóc và trang trí chậu cây mỗi ngày vào lúc rảnh rỗi cũng là cách giúp chúng ta yêu đời hơn, yêu mình hơn. Cùng clbsinhvatcanh  tham khảo về cây cảnh mini tại đây nhá!

1. Cây cảnh thu nhỏ (mini)

 • Còn gọi là terrarium (hệ sinh thái thu nhỏ, mini), từ lâu đã được ưa chuộng trên toàn thế giới, nhưng lại khá lạ lẫm với người tiêu dùng tại Việt Nam.
 • Đây là một dạng hệ sinh thái thực vật mini, được tạo nên từ các loài thực vật có thể sinh trưởng trong điều kiện hạn chế về các chất dinh dưỡng Ví Dụ: Cây không khí, rêu, sen đá, dương xỉ
 • Chúng thường được trồng trong nhưng vật trong suốt như thủy tinh, chai nhựa để đảm bảo tiếp nhận đủ ánh sáng.

  Cây Cảnh Mini
  Cây Cảnh Mini
 • Chúng có thể được trồng trong môi trường kín hoàn toàn hoặc hơ ra để dễ dàng chăm sóc thực vật bên trong.
 • Hệ sinh thái cây cảnh mini khép kín, tạo ra một môi trường đặc biệt cho sự tăng trưởng của thực vật, chai thủy tinh, cho phép nhiệt độ và ánh sáng tác động vào hệ sinh thái cây cảnh mini.
 • Các hộp kín (Không gian kín) kết hợp với nhiệt độ tác động vào, cho phép tạo ra một vòng tuần hoàn nước.
 • Khi kết hợp cùng với đất, cát, sỏi, đá và một số phụ kiện khác, chúng ta có thể tạo nên những chậu cây cảnh tựa như những khu vườn mini vô cùng độc đáo, đẹp mắt.
Vẻ Đẹp Nho Nhỏ
                                                           Vẻ Đẹp Nho Nhỏ
 • Những chậu cây cảnh trong bình thủy tinh với sự đa dạng về mẫu mã, dễ dàng chăm sóc đang dần dần trở thành sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất để trang trí nhà cửa, bàn làm việc..

2. Tại sao lại là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống       

 Làm đẹp không gian

– Đối với không gian hẹp nhỏ trong kiến trúc tổng thể của ngôi nhà thường được sử dụng một cách lãng phí, không tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà

-Tiểu cảnh sân vườn mini nhỏ cho -các không gian nhỏ này sẽ thay thế các góc chết của kiến trúc nhà, tạo điểm nhấn về kiến trúc như một đồ dùng trang trí nội thất cho ngôi nhà.

-Sân vườn mini nhỏ còn tạo nên không gian xanh, màu sắc hài hòa tạo cảm giác thân thiện trong mắt các thành viên trong gia đình, cũng như khách đến chơi nhà.

Làm Đẹp Không Gian Sống
          Làm Đẹp Không Gian Sống

Tạo ý nghĩa phong thủy

–  Theo quan niệm của các kiến trúc sư cũng như các nhà phong thủy phương đông thì sân vườn có một vai trò cực kỳ lớn ảnh hưởng tới vượng khí của ngôi nhà.

 – Nếu tiểu cảnh sân vườn mini được thiết kế đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn,  vượng khí cho thành viên trong gia đình

– Mặt khác tiểu cảnh thường có những vật dụng đi kèm mang tính phong thủy cho ngôi nhà bạn như: thác nước phong thủy, hòn non bộ,… tạo nhiều vượng khí cho các thành viên trong gia đình.

-Việc đặt tiểu cảnh sân vườn trong kiến trúc nhà sẽ phải tuân thủ hướng đặt, cách bố trí các vật dụng trong tiểu cảnh sân vườn tạo ra sự hoàn mỹ.

Ý Nghĩa Về Mặt Phong Thủy
                                                Ý Nghĩa Về Mặt Phong Thủy
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mục lục
error: Content is protected !!
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x